>

Thắt chặt quản lý an toàn lao động trong năm 2015

Thắt chặt quản lý an toàn lao động trong năm 2015

Năm 2015 sẽ có  các  quy định chuyên sâu hơn về vấn đề vệ sinh an toàn lao động trong các khu công nghiệp , các công trường xây dựng.Tại sao nhà nước lại quy định chặt chẽ như vậy ?

Vì sao nhà nước lại thắt chặt quản lý an toàn lao động hơn ?

Được biết theo như báo cáo thống kê mới nhất của bộ lao động và thương binh xã hội thì cả nước trong năm qua đã xảy ra 5836 vụ tai nạn lao động gây thiệt hại cả chục tỉ đồng về tài sản và người .  Trong đó có khoảng  6045 người bị tai nạn lao động, với 584 vụ tai nạn chết người và có 573 người chết  .
tai nạn lao động
Từ báo báo này còn cho thấy  nhà nước vẫn chưa thể kiểm sát được tình hình tai nạn ở các doanh nghiệp  chính vì vậy việc tìm hướng giải quyết  nhằm giúp giảm thiểu tia nạn là hết sức khó khăn .Dư kiến trong năm 2015 nhà nước sẽ ra nhiều luật hơn về    bảo hộ lao động cũng như thắt chặt các quy định về an toàn lao động nhằm giúp giảm thiểu  tối ta số vụ tai nạn sảy ra .Cùng với đó là 1 số các quy định về báo cáo  chính xác về các vụ tai nạn ở trong doanh nghiệp.
Ông Lê Văn Trình viện trưởng viện bảo hộ lao đông cho biết : Trên thực tế luật bảo hộ lao động đã có từ lâu rồi nhưng còn 1 số chương chưa nêu rõ được các vấn đề cụ thể trong công tác bảo hộ lao đông vì thế mà các doanh nghiệp đều không chịu thực hiện luật 1 cách nghiêm chỉnh các báo cáo về tình hình lao động và các tai nạn lao động của mình dẫn đến việc kiểm soát càng khó khăn .

Mục tiêu của luật bảo hộ lao động năm 2015

hội nghị về quy định an toàn lao động 2015
-Hoàn thành tốt các khâu trang bị đồ bảo hộ lao động cho doanh nghiệp như :    quần áo bảo hộ ,găn tay bảo hộ ,mặt nạ , khẩu trang…
-Đẩy mạnh hơn công tác tuyên chuyền an toàn lao động : như tổ chức các hội thảo , các buổi giao lưu trực tuyến về các vấn đề liên quan an toàn lao động.kể cả với các khu vực vùng sau vùng xa.
-Các doanh nghiệp bắt buộc phải báo cáo 1 cách chính xác nhất các vụ tai nạn của doanh nghiệp mình .
-Sẽ thường xuyên có đoàn kiểm tra các nhà sản xuất đồ bảo hộ lao động để đảm bảo chất lượng sản phẩm
-Khuyến khích cá nhân tố cáo các tổ chức không chấp hành hoặc làm không tốt công tác bảo hộ lao động.

Qua đậy chúng ta có thể thấy được sự quyết tâm của nhà nước về vấn đề an toàn lao động.nhằm giúp người lao động có cuộc sống tốt đẹp hơn .Ít lỗi lo về tính mạng của mình khi lao động hơn.Và đây cũng là thách thức cho các doanh nghiêp khi phải đối mặt với sự kiểm tra gắt gao về an toàn lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *