Sử dụng dây đai an toàn đúng cách bảo vệ tính mạng

Như chúng ta đều biết các sản phẩm đồ bảo hộ lao động đều có những công năng bảo vệ con người nhất định chẳng hạn như kinh bảo hộ sẽ bảo vệ mắt của bạn khỏi các kim loại hay háo chất bắn vào mắt, hay nón bảo hộ giúp bảo vệ đôi chân của bạn….tuy nhiên đối với dây đai an toàn nó sẽ giúp bảo vệ bạn 1 cách trọn vẹn  nhất là đối với những người phải làm việc trên cao.

Dây đai an toàn

Khi sử dụng dây đai an toàn làm việc trên cao bạn hoàn toàn có thể yên tâm không bị ngã xuống đất gây nguy hiểm đến tính mạng hay hư hỏng 1 số bộ phận của cơ thể.Tuy nhiên nếu  không biết cách sử dụng thì cũng rất nguy hiểm.

Dây an toàn cũng có nhiều loại và tùy vào mức độ nguy hiểm của công việc mà người ta nên sử dụng các loại dây khác nhau như dây đai an toàn chỉ quấn quanh bụng, dây bán thân thì ngoài phần quấn quanh bụng có thêm hai quai vắt lên vai và một loại dây khác là dây toàn thân sẽ có dây quàng lấy phần chân của bạn. Còn về móc giữ của dây an toàn cũng có loại móc to, móc nhỏ hay loại 1 móc, 2 móc và còn có loại dây có nút bấm tự động để điều chỉnh nơi đến nơi cần làm một cách dễ dàng.

Ngoài việc chọn lựa dây phù hợp thì việc làm quen với loại dây mà mình mua cũng vô cùng quan trọng để có thể thao tác một cách thuần thục khi sử dụng, nhất là với các dây có nút bấm tự động điều chỉnh độ cao. Quan trọng hơn là khi sử dụng cần phải tuân thủ nghiêm khác các quy định của nhà sản xuất về quy cách sư dụng, trọng lượng tối đa mà dây có thể giữ an toàn để đảm bảo chắc chắn độ an toàn khi sử dụng dây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *