>

Lựa chọn kính bảo hộ phù hợp công việc

Theo như nghiên cứu gần đây thì việc sử dụng kính bảo hộ lao động sẽ giúp giảm thiểu khoảng 90 % các tai nạn gây nguy hiểm cho dôi mắt của người sử dụng ,chính vì vậy vậy trang bị cho mình 1 chiếc kính bảo hộ là không thể thiếu dối với người lao động.Thế nhưng trên thực tế không phải ai cũng biết tìm mua cho mình đúng loại kính phù hợp với yêu cầu của công việc gây ra việc lãng phí tiền của mà lại không có nhiều tác dụng.

Kính bảo hộ UVEX 9190.315

Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số phương pháp chọn mua kính bảo hộ phù hợp với công việc của mình.

Thường thì các công việc gây nguy hiểm cho mắt thì thường phải tiếp xúc với các loại bụi ,mảnh kim loại ,kính vỡ,các hóa chất và các loại ánh sáng tia lửa điện ,tia hồng ngoại , tia laze là các nguyên nhân chính gây nguy hại cho mắt.

Khi chúng ta đã hiểu tìm được các nguyên nhân gây nguy hiểm và môi trường làm việc mình đang phải đối mặt sẽ giup1cho việc lựa chọn kính rất dễ dàng.

Kính bảo hộ thường được chia làm 2 loại chính là mắt kính lọc sáng và mắt kính không lọc sáng.Vậy mắt kính lọc sáng là gì ?và mắt kình không lọc sáng là gì ?

-Mắt kính lọc sáng: là loại mắt kính có tác dụng làm giảm tầm ảnh hưởng của các loại tia bức xạ nguy hiểm cho mắt như tia laze,tia cực tím… và đưa chúng đến ngưỡng an toàn cho đôi mắt của bạn.Các loại kính này phù hợp với những ai phải làm việc trong môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với các loại tia sáng gây hại như hàn chì …..

-Mắt kính không lọc sáng: trái ngược hoàn toàn với mắt kính bảo hộ  lọc sáng,mắt kinh bảo hộ lọc sáng hoàn toàn không có tác dụng cản trở việc gây hại của các loại tia sáng có ảnh hưởng đến mắt.Các loại mắt kính này thì sử dụng cho các nơi làm việc tiếp xúc với bụi bẩn hay hóa học như các xưởng cưa gỗ , cắt sắt , tiện, các phòng thí nghiệm…

Hi vọng bài viết này sẽ giúp quý khách có thể chọn cho mình đúng loại mắt kính bảo hộ phù hợp với công việc của mình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *